TRƯỜNG THCS MỸ AN

Địa chỉ: Chánh Giáo - Mỹ An - Phù Mỹ - Bình Định

SĐT: 02563857111

1. Quá trình thành lập và phát triển:

Trường THCS Mỹ An đã có từ lâu, từ những năm 1975 đến năm 1991 là trường Phổ thông cơ sở Mỹ An; Từ năm 1992 đến năm 1999 sáp nhập vào trường phổ thông cơ sở Mỹ Thắng lấy tên là trường “THCS Thắng – An”; Đến tháng 8 năm 1999 hai xã được tách ra thành 2 trường, từ đó trường được thành lập lấy tên là trường THCS Mỹ An.

Trường THCS Mỹ An thành lập theo Quyết định số 23/QĐ – TCCB ngày 01/08/1999 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Bình Định.

Trường THCS Mỹ An được tọa lạc trên một khuôn viên khá đẹp tại Thôn Chánh Giáo thuộc xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Trường có khuôn viên riêng biệt, có một điểm trường chính nằm ở trung tâm xã, tổng diện tích mặt bằng hiện có 12842,8 m2.

2. Đội ngũ giáo viên:

a) Đội ngũ cán bộ quản lý:

Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

b) Đội ngũ giáo viên, nhân viên:

 Đội ngũ giáo viên giảng dạy đạt trình độ chuẩn 100%, trong đó giáo viên trên chuẩn đạt 96.3%;  đa số là những giáo viên trẻ, nhiệt tình, năng động được đào tạo chính quy, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có năng lực trong công tác đây là thế mạnh của trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

 Đội ngũ nhân viên nhà trường: Đạt chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ 100% luôn năng động, sáng tạo, phong cách ứng xử thân thiện và không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phục vụ tốt cho hoạt động giáo dục nhà trường.

c) Về học sinh

 Học sinh của trường hầu hết là con em của nhân dân địa phương trên địa bàn xã, cha mẹ các em đều quan tâm đến việc học tập của con em mình. Tuy nhiên đa số các em là học sinh vùng biển nên việc đầu tư học tập còn hạn chế.

3. Mục tiêu đào tạo:

Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng.

Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Tỉnh.

4. Phương châm giáo dục:

Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được rèn luyện và đào tạo để thành công trong học tập và cuộc sống.

Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với phụ huynh,  giáo viên, tổng phụ trách đội, BGH trường tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường:

Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.

Tổ chức các các cuộc thi rung chuông vàng, thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, trò chơi dân gian… phục vụ cho công tác dạy và học.

Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Phối hợp với với Trung tâm hoạt động TTN tỉnh tham gia các chương trình “ Rèn luyện kỹ năng sống “ theo chủ đề cho học sinh.

Trường THCS Mỹ An